หน้าหลัก    ข่าวสาระน่ารู้  
รายละเอียดข่าว
 
  6 เมนูที่รับประทานแล้ว ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง  
      

        6  เมนูที่รับประทานแล้ว ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

1.   อาหารรสเผ็ดร้อนจากพริกและเครื่องเทศ เช่น พริก หอม กระเทียม พริกไทย ขิง ข่า ขมิ้น ตะไคร้ กระชาย ใบกะเพรา

2.  การดื่มน้ำมาก ๆ หรือการดื่มน้ำอุ่น วันละไม่ต่ำกว่า แก้วแทนการดื่มกาแฟหรือน้ำอัดลม ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ลดอาการไข้หวัด

3. ซุปไก่ร้อน ๆ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก อาการไอ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน พร้อมทั้งให้โปรตีนที่ดีต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น 

4.  สารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบตาแคโรทีนหรือวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมและเชื้อโรคออกจากร่างกาย    

5.  หัวหอมและกระเทียม กระเทียมช่วยป้องกันและรักษาไข้หวัดได้อย่างดี โดยนำกระเทียม กลีบเล็กมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใช้ช้อนบี้ให้แตก เติมน้ำร้อนลงไป ถ้วย ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ นาที แล้วเติมน้ำผึ้งและมะนาวลงไป ดื่มวันละ ถ้วย จะช่วยลดอาการหวัดให้เบาบางลง หรือตำหัวหอมใส่ถ้วยแล้วดมช่วยให้หายใจโล่งขึ้นได้

6. โยเกิร์ต ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวและเสริมสร้างสารแอนติบอดี้บางชนิด 



http://watchanschool.com

: โรงเรียนเทศบาล ๑ (บูรพาวิทยากร)
: 2560-02-01